TRANG CHỦ » , » CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI Ở VIỆT NAM:

CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI Ở VIỆT NAM:

Written By Lãng Tử Mục Đồng on Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014 | 01:24

Một trong những chế độ độc tài còn sót lại trên thế giới hiện nay, đó là chế độ Cộng Sản Việt Nam, chế độ này luôn cho mình là thông minh và tự mình điều hành một đất nước, và cũng tự cho mình một quyền hành vô biên không có giới hạn, bất chấp sự chống đối các tổ chức, hội đoàn hay cá nhân đối lập, chế độ độc tài này vẫn luôn bảo thủ không bao giờ họ tiếp thu những ý kiến chân thành của các cá nhân hay một tập thể, ngược lại họ còn chụp mũ cho rằng đó là những thành phần phản động, hay là những thành phần thù địch của đảng và nhà nước Việt Nam, nhìn chung mà nói tập đoàn độc tài chỉ là một nhóm lợi ích, và thiếu văn hóa trầm trọng, đang tự mâu thuẫn với chính bản thân mình.

Chế độ độc tài ở Việt Nam hiện nay theo tôi nghĩ họ đã thực sự mất phương hướng và chưa tìm ra một giải pháp nào cho VN được tốt đẹp hơn, đất nước VN hiện nay như một bức tranh, cảnh đầy màu đen tối và không có hướng giải quyết tất cả đang nằm trong tình trạng bế tắc, những nạn thất nghiệp con số ngày càng lên cao, vật giá leo thang không ngừng, đời sống của người dân vô cùng khó khăn vì hàng triệu người hiện nay không có công ăn việc làm, trong khi đó chính quyền VN lại đang tạo mọi điều kiện tốt đẹp cho những nhà thầu của Trung Quốc vào VN để làm ăn và kinh doanh, tin mới nhất được biết tới đây sẽ có 10.000 công nhân Trung Quốc sẽ vào vùng vũng ánh hà tĩnh để làm việc, còn hàng nghìn thanh niên VN thì chính quyền đang tìm mọi cách để đưa sang các nước khác lao động để kiếm ngoại tệ mạnh nuôi chế độ độc tài trong nước, đó là một điều nghịch cảnh trên quê hương chúng ta.

Như tôi đã viết ở trên, chế độ độc tài này chỉ là nhóm lợi ích, chúng đang vơ vét của cải và tài nguyên trên quê hương của chúng ta, nếu không vì lợi ích cá nhân của bọn chúng thì tôi tin chắc rằng chế độ độc tài này bọn chúng đã tự giải tán từ lâu rồi, chúng đâu còn thiết tha nghĩ đến cái lý tưởng của Chủ Nghĩa Cộng Sản, một cái lý tưởng viển vông đã không còn giá trị trên thế giới hiện đại ngày nay, và đã có rất nhiều nước rũ bỏ nó đã từ lâu.
Chế độ độc tài hiện nay như những con đỉa đang ngày đêm tìm cách hút máu trên cơ thể người dân chúng ta, chúng biết chế độ độc tài này sẽ không còn tồn tại được lâu nữa, cho nên chúng đang tìm mọi cách để trì hoãn và líu kéo thời gian, để bọn chúng tiếp tục tham nhũng, khi chế độ này bị sụp đổ thì bọn chúng sẽ chạy sang Nước khác và ung dung sống một cuộc sống giàu sang cho đến hết đời con cái chúng cũng không hết được những đồng tiền vơ vét của dân tộc ta.
***
Lương chúng thì chẳng được là bao.
Tiền Chùa, bổng lộc thì gấp vài ba trăm lần.
Tiền này lấy ở đâu ra?
Không tham, không nhũng thì lấy đâu ra số tiền này.
***
Để tìm cách líu kéo thời gian và bám chế độ độc tài, đảng và nhà Nước VN,vẫn đàn áp những tổ chức, hội đoàn và cá nhân bằng mọi thủ đoạn thâm hiểm và gian trá, đảng và nhà Nước luôn dùng công an là lá chắn và che chở cho chế độ độc tài, hàng năm đảng và nhà nước phải bỏ ra không biết bao nhiêu là tiền trong ngân sách nhà nước mà người dân đã đi làm còng lưng để đóng thuế để mà nuôi một số lượng người khổng lồ trong ngành công an.

Vừa qua phiên Tòa xét xử 3 công dân yêu nước vào ngày 26/08/2014 tại Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng tháp... bao gồm chị Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Văn Minh và chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh với tội danh "Gây rối trật tự công cộng". đã khép lại với những bản án đầy bất công. thách thức dư luận. chà đạp lên công lý pháp luật lẫn lương tâm đạo đức con người... khiến dư luận trong và ngoài nước phẩn nộ đồng thời tạo nên sự quan ngại sâu sắc từ phía Cộng đồng Quốc tế. bao gồm chính phủ Hoa Kỳ cùng nhiều Tổ chức Nhân quyền Quốc tế trên thế giới.

Ngay sau khi kết thúc phiên xử với bản án 3 năm tù giam dành cho bà Bùi thị Minh Hằng, 2 năm rưỡi đối với anh Nguyễn Văn Minh và 2 năm đối với cô Nguyễn thị Thúy Quỳnh về tội gây rối trật tự công cộng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam ra tuyên bố nêu lên quan ngại của phía Mỹ về quyết định phạt tù như thế của cơ quan chức năng Việt Nam đối với ba công dân của họ vào ngày 26 tháng 8.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội gióng chuông báo động về vấn đề các cơ quan chức năng Việt nam sử dụng những điều luật về trật tự công cộng để bỏ tù người lên tiếng chỉ trích chính phủ chỉ vì họ bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hòa.
Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thì biện pháp kết án như thế cho thấy không phù hợp với quyền tự do ngôn luận và những nghĩa vụ được Việt Nam cam kết theo Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị cũng như theo Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.

Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho ba cá nhân vừa bị kết án, cũng như các tù nhân lương tâm và cho phép người dân Việt Nam được bày tỏ chính kiến của họ

một chế độ độc tài dùng công an đàn áp và bắt bớ những người dân vô tội, chúng đã lùng sục và bắt trên 30 anh chị em dân chủ đã đến từ khắp mọi miền trên cả nước đã về cao lãnh dự buổi phiên tòa xét xử chị Bùi Thị Minh Hằng, và Anh Nguyễn Văn Minh, Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, công an chúng còn mất hết lương tâm của một đứa con trên đất Việt chúng đã đánh làm bị thương Anh Trương Dũng, Đinh Nhật Uy, dân oan hòa hảo và Chị Nguyễn Ngọc Lụa v.v. ở giữa ban ngày, đặc biệt chúng đã đánh Chị Nguyễn Ngọc Lụa bị thương nghiêm trọng, gây tổn thưng màng nhĩ và chấn thương não, đúng là một chế độ độc tài toàn trị đã không còn một tính người.
***
Công lý quê hương tôi đâu rồi nhỉ?
Gây rối trật tự thì bị ba năm tù.
Công an một lũ dã man.
Đánh người thương tật, thì không bị gì.
Ông trời có thấu hiểu cho chăng.
Quê hương con bao cảnh trái oan và tù đày.
****
Ở trên thế giới hiện nay con người có quyền được đi lại tự do và được phép tham dự những phiên tòa xét xử công khai, nhưng rất tiếc ở VN lại không có điều đó, chính tỏ rằng chế độ độc tài ở Việt Nam rất sợ những sự thật bị phơi bày trước cộng đồng dân chúng và công luận thế giới, những phiên tòa xét xử chỉ là một trò hề của một chế độ độc tài, một điều bất công hơn nữa là chính người dân đi làm đề lấy tiền đóng thuế, để nuôi những kẻ đại diện pháp luật và công lý và những tên công an, thì lại bị bắt bớ và đàn áp chỉ vì đến xem phiên toà xét xử chị Bùi Thị Minh Hằng, điều đó chính tỏ chế độ độc tài đã quá suy yếu và sắp sụp đổ trong thời gian sắp tới

Qua những sự việc trên, tất cả người dân chúng ta đã hiểu rõ bản chất chế độ độc tài, vì lợi ích cá nhân, chúng đã cố tình đi ngược lại sự mong muốn của toàn dân, và đi ngược lại sự dân chủ hóa cùng với sự hòa nhập với thế giới hiện đại.
Chính chế độ độc tài là vật cản lớn nhất cho sự tự do và dân chủ và sự phát triển đất nước, chúng đã làm cho đất nước ta nghèo nàn và lạc hậu

Chúng ta phải làm gì để mau chóng xóa bỏ chế độ độc tài, thay thế vào đó là một chế độ tự do, dân chủ và đa nguyên?
Theo tôi nghĩ nếu chúng ta biết kết hợp, cùng nhất trí chung một sự đồng thuận, hãy xóa bỏ đi những mâu thuẫn hoặc hận thù do quá khứ để lại, hoặc do chính chúng ta đã vô tình hay cố ý gây ra, xin hãy xóa bỏ đi tất cả những mặc cảm, chúng ta hãy xích lại gần nhau hơn nữa, cùng nhau đoàn kết chặt trẽ giữa người Việt dân chủ trong và ngoài nước, để chúng ta tạo ra một tiếng nói chung,
Nếu chúng ta đoàn kết, cùng chung một chí hướng và cùng đi trên một con đường đó là một sức mạnh, và mũi nhọn để đủ sức lực đối đầu với chế độ độc tài ,chúng ta cũng tạo thêm niềm tin và tạo chỗ dựa vững chắc cho người dân trong nước, nếu người dân đã có niềm tin vào chúng ta, người dân không còn biết sợ nữa, sẽ cùng đứng về phía chúng ta, thì tôi thiết nghĩ rằng thay đổi chế độ độc tài ở trong nước cũng không có gì là khó cả.
*****

NHỮNG BƯỚC CHÂN CHÚNG TÔI ĐI
(Gửi tặng Chị Bùi Thị Minh Hằng và tất cả các chiến sỹ dân chủ VN)
*** ** 
Chẳng có kẻ, cộng sản nào ngăn nổi bước chân chúng tôi đi.
Những bước chúng tôi đi, để chiến đấu đến cùng.
Những bước chúng tôi đi, để tiếp nối cha, ông mình.
Chúng ta tiến bước, theo tiếng gọi quê nhà

Xiềng xích nào, cũng chẳng ngăn cản được bước tiến chúng ta đi
Ta bước đi, đòi lại cái quyền làm người
Quyền làm người, đã bị chúng cướp mất bấy lâu.
Đảng quê ta, đã không còn là con người nữa.

Chúng hiên ngang cướp đất của dân lành.
Đất của ông cha ta, chúng cũng đem ra ngả bán.
Hoàng Trường sa thân yêu ơi.
Cũng đang gầm vang tiếng sóng, cùng tiếp nối theo ta..

Đảng độc tài, toàn trị ở quê ta.
Chúng càng chà đạp, thì chúng ta càng tiến bước.
Tiến bước lên, để đòi lại quyền làm người.
Tiến bước lên, để đòi lại công bằng cho xã hội.

Cái thân xác này, chúng ta có tiếc chi đâu.
Chúng ta nằm xuống.
Để cho quê nhà, được ấm no và hạnh phúc.
Được tự do, và dân chủ và chân lý lại sáng ngời

Chúng tôi nằm xuống.
Để cho xã hội, được công bằng và văn minh.
Chúng tôi thà chết vinh quang, còn hơn sống trong nỗi nhục và sợ hãi

Hoa Mai Nguyen
30.08.2014


Ba Van Hãy gióng những hồi chuông nhiều hơn nữa để cảnh tỉnh non sông
8 giờ · Thích · 4

Chinh Ngon cảnh gì nhốn nháo thế này.kẻ ngồi người đứng dương đôi mắt nhìn.thể chế tốt đẹp thế này, dân khổ là đúng,nước nghèo là đây
8 giờ · Thích · 3

Hoa Mai Đất Việt nếu chúng ta mỗi người góp thêm một tiếng nói đấu tranh cho quê nhà, và nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế,thì tôi nghĩ rằng chế độ độc tài ở VN sẽ mau chóng sụp đổ
8 giờ · Thích · 4

Tuan Nguyen Hay quá!
8 giờ · Thích · 1

Nguyễn Văn Thạnh Đám dân phòng này hung hăng không khác gì một bầy chó đói. chúng được bật đèn xanh cho sự lạm quyền, bạo lực
6 giờ · Thích · 2

Levan Lam Côn an và dân phòng thật đông.!
Không lẽ họ lại đông hơn nhân dân?
Họ đông do họ tụ tập lại được.
6 giờ · Thích · 1

Hoang Nguyen "Chế độ độc tài hiện nay như những con đỉa đang ngày đêm tìm cách hút máu trên cơ thể người dân chúng ta, chúng biết chế độ độc tài này sẽ không còn tồn tại được lâu nữa, cho nên chúng đang tìm mọi cách để trì hoãn và líu kéo thời gian, để bọn chúng tiếp tục tham nhũng, khi chế độ này bị sụp đổ thì bọn chúng sẽ chạy sang Nước khác và ung dung sống một cuộc sống giàu sang cho đến hết đời con cái chúng cũng không hết được những đồng tiền vơ vét của dân tộc ta." (het trich)
+++++++
**ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ, ĐANG VÀ SẼ LÀM GÌ CHO NHÂN DÂN VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT ????
**KẺ THÙ DUY NHẤT CỦA DÂN TỘC VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT LÀ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM .
**Cương Quyết Lật Đổ và Giải Thễ Đảng Cướp Việt Gian Cộng Sản!!!
***GIẢI THỂ ĐẢNG VA NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM BẰNG CÁCH:
* ĐÒI HỎI CHÚNG PHẢI HỦY BÕ HIẾN PHÁP HIỆN TẠI CỦA CHÚNG
* BẤT TUÂN LUẬT RỪNG CỦA ĐẢNG CƯƠP VÀ NHÀ NUỚC ĂN CUỚP CSVN
* ĐÒI HỎI CHÚNG PHẢI TRẢ TỰ DO VÀ CÔNG BÌNH CHO NHÂN DÂN VIỆT
* TRIỆT ĐỄ CHỐNG LẠI THÁI ĐỘ ĐÊ HÈN BÁN NUỚC CHO TRUNG CỘNG
6 giờ · Thích · 8

Hoa Mai Đất Việt Đảng này tuổi đã quá 80...Như cây gỗ mục đốn đi cho rồi...Bên ngoài thì đã mốc meo...Bên trong thối nát. bọ sâu thì nhiều
6 giờ · Thích · 5

Louis Hai Nguyen Sao dcsvn mac cai quan lot ta toi hay tham nhung rut ruot.

Dương Triệu Vỹ Kết quả độc tài là thê thảm vì quá ngu xuẩn .
6 giờ · Thích · 4

Ngọc Hạnh Độc tài tàn ác mấy rồi cũng có ngày tàn.
4 giờ · Thích · 3

Thai Thuong Triet Đây hoàn toàn không phải là "Khí tiết của người CỘNG SẢN" nữa rồi!

2 giờ · Thích · 6

Cuong Nguyen Thanh Văn minh, sạch, đẹp ghê quá. Đẹp nhất là mấy thằng tay sai. Tởm.
Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. CHIM ÉN MÙA XUÂN - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger