TRANG CHỦ » , » NGÀY HỘI LUẬN VỚI NGƯỜI CHIẾN SỸ VÕ ĐẠI TÔN VÀ CA NHẠC SỸ NGUYỆT ÁNH VỚI CHỦ ĐỀ: TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI CÔNG DÂN VIỆT NAM TRƯỚC HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC

NGÀY HỘI LUẬN VỚI NGƯỜI CHIẾN SỸ VÕ ĐẠI TÔN VÀ CA NHẠC SỸ NGUYỆT ÁNH VỚI CHỦ ĐỀ: TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI CÔNG DÂN VIỆT NAM TRƯỚC HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC

Written By Lãng Tử Mục Đồng on Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014 | 02:36

Hôm nay tại hội trường giáo xứ Heilige Geist vào lúc 14giờ30 có đông đảo qúy thân hữu, chiến hữu và đồng bào hiện diện hân hoan chào đón chiến sĩ Võ Đại Tôn và phu nhân, ông Nguyên là chủ tịch Chí Nguyện Đoàn Phục Quốc Quân đến từ Úc Châu để chia sẻ những hoài bão về hiện tình đất nước Việt Nam. Đồng thời cũng hân hoan chào đón nữ ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh đến từ Hoa Kỳ, và Giọt Sương Khuya đến từ Paris.

Khai mạc cả hội trường đứng nghiêm chào Quốc Kỳ và hát Quốc Ca.

Một phút mặc niệm cho những anh hùng tử sỹ đã hy sinh cho Tổ Quốc, cho Quê Hương, cho Tự Do Dân Chủ, cho những người đã nằm xuống vì chế độ cng sản vô thần tàn ác đã gây ra.
Ông Nguyễn Văn Rị chủ tịch cộng đồng Tỵ Nạn cộng sản Việt Nam đọc diễn văn chào mừng quan khách.

Kính thưa chư vị chức sắc tôn giáo, Quý vị đại diện các đảng phái chánh trị, hiệp hội, cộng đoàn, quý vị đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, quý vị thân hào, nhân sỹ, và toàn thể quý đồng hương hiện diện hôm nay:
- Cư sỹ Lê Công Tắc đại diện Phật Giáo Hòa Hảo Düsseldorf
-BS. Trần Văn Tích CT. và ông Đỗ Tôn Vinh PCT. liên hội NVTNcs. tại CHLB. Đức

-Bà Huỳnh Thị Ngọc Sương, Bà Phạm Bích Thủy, đại diện hội Văn Hóa phụ nữ tự do tại Đức Quốc
-Bà Lê Nhất Hiền nguyên Hội trưởng Hội phụ nữ Việt nam tại Đức Quốc 
-Ông Lê trung Ưng, Hội trưởng, đại diện Hội NVTNcs. Odenwald
-Ông Trần văn Các, đại diên, HộI NVTNcs. Bremen
-Ông Lưu Tuấn Tú, Hội trưởng, đại diện Hội NVTD. tai Köln
-Ông Nguyễn Hữu Dõng, CT. trung tâm trưởng TTCSVNCH Âu Châu
-Ông Lưu phát Tấn, đại dện nhóm Vinh danh cờ vàng đến từ Hoà Lan.
-Ông Trần Viết Huấn, cùng các cưu sinh viên sĩ quan trường võ bị Quốc gia Việt Nam Cộng  Cộng Hòa đến từ Krelfed
-Ông Nguyễn Duy Sâm, cùng Châu văn Phúc, đại Diện Khối Tinh thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc.
-Ông Đào văn Bất Nguyên Chủ tịch Tổng Hội sinh viên VNCH Đức Quốc
-Ông Hồ Đông Đại Diện CĐCG Mönchengladbach
-Bà Ngọc Huyền đại diện CĐCG Bonn
-Ông Bùi Thanh Thụ đại diện Hội Bác Ai Vinh Sơn Phao Lô
-Ông Nguyễn Thanh Sơn Trưởng nhóm I-nhã Linh Thao Đức Quôc.
-Diễn Đàn Paltalk tiếng nói tự do của người dân Việt Nam "Ngô Gia".
-Diễn đàn Paltalk, đấu tranh chính trị, tranh luận, dân chủ, Nỗi buồn viễn xứ.
-Ông Võ sĩ Liêm, nhiếp ảnh .
-Ông Phạm Phúc, nhiếp ảnh
-Anh Jony Quang nguyễn điện ảnh đến từ Hamburg
-Ông Võ tân Tiến, võ sư, đại diện, võ đạo Vovinam Bỉ Quốc.

Tôi rất vui mừng được sự ủy thác của Ban chấp hành Hội Người Việt Tị nạn cộng sản tỉnh Mönchengladbach, nhất là được sự cỗ vũ và yễm trợ tinh thần của Liên hội Người Việt Tị Nạn tại Cộng hoà Liên Bang Đức, để được phép đứng ra ngỏ lời chào mừng của Ban Tổ chức đến toàn thể Quý vị Quan khách hiện diện trong Hội trường của buổi hội thảo ngày hôm nay.

Trước hết chúng tôi xin chân thành cảm tạ Quý vị đã đáp lời mời của Ban tổ chức đến dự buổi hội thảo, sinh hoạt ngày hôm nay. Điều nầy đã nói lên sự quan tâm của Qúy vị đối với tình hình Đất Nước đang lâm nguy, cũng như tấm lòng ngưỡng mộ đặc biệt của Quý vị đối với Nhị vị Khách quý của chúng ta ngày hôm nay.
Kính xin chào mừng người anh hùng chiến sỹ Võ Đại Tôn và phu nhân từ Úc châu, và Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh đến từ Hoa Kỳ. „Nghìn trùng xa cách nơi Hải ngoại“ về đây sinh hoạt, chia sẻ với Cộng đồng chúng ta về những bước đường chống cộng sản để mang lại tự do cho quê hương và dân tộc. Và ông sẽ chia sẻ về hiện tình đất nước hiện nay với cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của chiến sỹ Võ Đại Tôn từ lúc còn trong quân ngũ VNCH. cho đến nay.
Kính thưa Quý vị,
Tổ quốc Việt nam cũng không bao giờ thiếu bóng dáng nữ anh thư. Nữ ca nhạc sỹ Nguyệt Ánh nơi Hải ngoại, từ sau 30 tháng tư 1975 cùng với Việt Dzũng đã tranh đấu không ngừng nghỉ cho tự do dân tộc, với những bài ca làm điên đảo nhà tà quyền cộng sản. Hôm nay ca sỹ Nguyệt Ánh, Hạt Sương Khuya, Kim Thy sẽ , chia sẻ và đóng góp cho chúng ta một chương trình văn nghệ chắc chắn là rất đặc sắc và kiêu hùng.  

Nhân tiện chúng tôi xin gởi lời cám ơn đến toàn thể Quý anh chị em trong Ban tổ chức đã giúp lo trang trí hội trường và nhất là Ban Ẩm thực đã tình nguyện chăm lo thức ăn chu đáo để chiêu đãi Cộng đồng.
Trân trọng kính chào đoàn kết.

-Bs. Nguyễn Văn Tích chủ tịch Liên Hội NVTN. cộng sản tại CHLB. Đức lên có đôi lời chào mừng đến qúy khách và cộng đồng. 

2 MC. Ht Sương Khuya và Anh Minh đã mời chị Nhất Hiền nguyên là đại diện Hội Phụ Nữ Văn Hóa Nhân Quyền lên giới thiệu sơ về tiểu sử của chiến sĩ Võ Đại Tôn. 
Vài Hàng Về Tiểu Sử Ông Võ Đại Tôn 

Ông Võ Đại Tôn còn đựợc biết với bút danh Hoàng Phong Linh là một sĩ quan cấp tá trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã từng được biệt phái ngoại ngạch sang nhiều công vụ dân chính tại miền Nam trước 1975 (Phụ Tá Tổng Trưởng Bộ Thông Tin, - Giám Đốc Công Tác Bộ Chiêu Hồi). 

Vượt biển đến định cư tại Úc Châu năm 1976 và trở về lại quê hương để tham gia Kháng Chiến Phục Quốc (qua đường rừng Thái-Lào) nhưng đã bị sa cơ vào tháng 10. 1981 tại biên giới Lào Việt. 

Ngày 13.07.1982 đảng cộng sản Việt Nam đã phải bẽ mặt ê chề trước "cú lừa lịch sử" của ông Võ Đại Tôn sau một cuộc họp báo quốc tế rầm rộ tại Hà Nội.  
Trước đó nhà "tà quyền cộng sản" muốn lừa gạt quốc tế nên đã tìm cách mua chuộc chiến sĩ Võ Đại Tôn với mục đích để ông tuyên truyền cho họ. Ông Võ Đại Tôn đã suy nghỉ cả năm trời để dùng kế lừa bộ công an cộng sản tổ chức cuộc họp báo để ông được nói lời 'ăn năn, khoan hồng tố cáo đế quốc M và CIA'. 

Khi ấy, bộ công ăn và Đảng cs rất mừng vì thời gian này chúng đang đói ăn vì bị cấm vận, họ liền cho tổ chức cuộc họp báo. (Trước đó chúng đã bắt ông tập dợt thử với những gì chúng viết ra cho nhuần nhuyễn) Nhưng ngay khi xuất hiện trước bao nhiêu là phóng viên Quốc Tế ông Võ Đại Tôn nhanh chóng biến cuộc họp báo thành diễn đàn tố cáo chế độ cộng sản, làm chấn động trên diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều phóng viên quốc tế, và được truyền đi khắp thế giới ngay sau đó. Có thể nói, đây là lần đầu tiên một chế độ gian manh như đảng cộng sản thực sự bị cú lừa ngoạn mục

Sau khi làm đảng tà quyền cộng sản bẽ mặt, ông Võ Đại Tôn phải gánh chịu những đợt tra tấn, trả thù khủng khiếp của bộ công an. Ông bị biệt giam 10 năm không xét xử tại nhà tù Thanh Liệt (Hà Nội) với hàng 99 lần bị tra tấn dã man, nhiều lần như "chết đi sống lại". 

Vào ngày 11.12.1991 nhờ sự vận động của chính phủ Úc và các tổ chức nhân quyền Quốc Tế nhà cầm quyền csVN đã phải trả tự do cho ông Võ Đại Tôn. Sau đúng 10 năm 1 tháng 17 ngày bị giam trong ngục tù cs, ông Võ Đại Tôn về đến Úc trong bộ dạng già nua, gầy yếu. Con trai nhỏ của ông không thể nhận ra cha mình, vợ ông là bà Tuyết Mai sau 10 năm nhẫn nhục đợi chờ đã không còn nước mắt để khóc. 

Từ năm 1991 đến nay, ông Võ Đại Tôn vẫn kiên trì đấu tranh không ngơi nghỉ ngày nào. Năm nay đã bước sang tuổi gần 80, ông vẫn nhiệt huyết hăng say như ngày nào. Lý tưởng cả cuộc đời ông là đấu tranh cho một đất nước Việt Nam Tự Do

Vì những hoạt động tranh đấu đóng góp cho lý tưởng Tự Do, vào năm 2003, ông được tổng thống George Bush trao tặng huân chương Quân Công Bội Tinh, một huân chương cao qúy nhất của Hoa Kỳ. Và Học Viện Quốc Tế về các Vinh Dự Quân Đội trao tặng Thanh Gươm Hiệp Sĩ Vua Arthur (2003) – ông Võ Đại Tôn là người thứ ba trên thế giới nhận lãnh phần thưởng cao quý này về Lòng Yêu Nước, tình Đồng Đội, và Ý Chí Đấu Tranh cho Nhân Quyền. 

Đối với nhiều người, ông Võ Đại Tôn là một biểu tượng anh hùng, thể hiện ý chí bất khuất của người lính Việt Nam Cộng Hòa trong buổi đất nước điêu linh. Về phần mình, ông chỉ khiêm tốn tự nhận: "tôi chỉ là một viên gạch lót đường". Khi được tự giới thiệu, ông vẫn thường dùng danh xưng: Chiến sỹ Võ Đại Tôn. 

Ngoài hình ảnh một chiến sỹ đấu tranh kiên cường, ông Võ Đại Tôn còn được biết đến qua bút danh Hoàng Phong Linh với những vần thơ rực lửa, thể hiện lòng yêu nước thiết tha cùng nỗi đau trước hiện tình dân tộc...

Ngoài các hoạt động đấu tranh chống Cộng Sản, ông Võ Đại Tôn còn là một nhà thơ nổi tiếng về các đề tài Quê Hương Dân Tộc, với bút hiệu Hoàng Phong 
Linh. Một trong những bài thơ của ông đã được phổ nhạc là bài "Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây", phổ biến khắp nơi tại hải ngoại từ mấy chục năm.
-Tiếp theo cộng đồng kính mời Chiến Sỹ Võ Đại Tôn lên và cháu nữ sinh Thụy Vy trao vòng hoa vinh danh và ông chủ tịch cộng đồng Nguyễn Văn Rị trao tặng huy hiệu cờ vàng biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia.

-Kế đến trình chiếu lại đoạn phim chiến sĩ Võ Đại tôn những ngày trở về Việt Nam phục quốc trong đó có phần họp báo quốc tế làm cộng sản Việt Nam bẽ mặt.


-Trước khi vào đề tài hội luận cô Thy Kim trưởng ban văn nghệ MG. gởi tặng đến người anh hùng chiến sĩ Võ Đại Tôn và khán giả bản nhạc của tác giả Dzuy Lynh "Người Lính Không Bao Giờ Chết" giọng ca truyền cảm và tôi thấy ông cũng như nhiều người rất súc động.

Đề tài hội luận hôm nay là:

TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI VIỆT NAM TRƯỚC HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC

Tôi đã đọc qua báo chí về ông rất nhiều nhưng đây là lần đầu tiên tôi trực tiếp đến để nghe buổi nói chuyện và chia sẻ của Chiến Sỹ Võ Đại Tôn tại Đức Quốc hôm nay. Mặc dù đã gần 80 tuổi đời nhưng giọng nói vẫn mạnh mẽ như là thanh nên. Tôi thấy trái tim ông vẫn rực lửa hồng, vẫn thiêu đốt tà quyền và cái ác cháy đi, để xây dựng lại sự gì tốt đẹp nhất cho Quê Hương, Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam. Một tâm hồn yêu Nước thương nòi thực sự và luôn muốn xây dựng cho sự công bằng dân chủ và văn minh.
Trong buổi chia sẻ này tôi cũng chú ý tới câu chuyện "Một cành cây khô" mà ông mới nhặt ở ngoài vườn nhà một bạn trẻ để nhắc về một kỷ niệm trong đời ông: Năm 1976 khi ông mới được định cư ở Úc, xứ lạ quê người lạc lõng bơ vơ như con chim vừa bị mất tổ xa quê. Một lần ra phố ông nhìn thấy khoảng 300 trăm con người đang đứng biểu tình hô to khẩu hiệu để cứu những con cá voi ngoài biển. ông rất ngạc nhiên và đứng lại nghe xem cái gì?  Một hồi sau ông tiến đến và hỏi người cầm đầu nhóm hô khẩu hiệu bằng Anh ngữ rằng: ông đã thấy con cá voi bao giờ chưa?

Chưa, tôi chỉ xem thấy trên TV. thôi.
Vậy ông có xem thấy con người chưa?
Ông này nhìn tôi và rất ngạc nhiên với câu hỏi!!! 
Con người ai mà không biết.
Vậy ông có nhìn thấy hàng triệu người Việt Nam đang bị tà quyền cộng sản giết, bỏ tù, cướp nhà cửa... để phải chạy ra biển đông chết trôi trên biển làm mồi cho cá, rồi bị hải tặc hãm hiếp các phụ nữ và trẻ em Việt Nam, rồi chém giết cướp bóc trên biển không???...
Tôi bỏ đi đến một ghế ở công viên ngồi nhìn về Quê Hương và Tổ Quốc đau lòng mà đôi dòng lệ tuôn rơi. Tình cờ tôi nhìn thấy một cành cây khô trong thùng rác liên nhặt lên cầm trên tay để ngắm nghía và tự ví mình giờ đây như cành cây khô héo này vậy. Cầm theo về tận nhà và cắm vào ly nước, không ngờ sau vài tuần cành cây mọc chồi non ra rễ và rồi trổ ra một bông hoa đẹp cho đời. 
Đây là câu chuyện để cho tôi thấy rằng, ta cũng còn có ích cho mình và cho đời, dù chỉ còn sống một ngày nữa thôi. Hãy bắt tay vào ước nguyện để hữu ích cho mình và sẽ làm đẹp cho đời. Hãy chia sẻ với đời những cái thiện những cái chính nghĩa bằng lời nói và việc làm dù thật nhỏ nhoi với khả năng có được của mình. Tôi luôn ước nguyện làm "một viên gạch để lót đường đi" cho những thế hệ mai sau của Quê Hương, Tổ Quốc và Dân Tộc.

-Trước khi nghỉ giải lao cô Bích Thủy lên ngâm một đoản thơ "Người Mẹ Việt Nam"  của chiến sỹ Võ Đại Tôn với bút hiệu Hoàng Phong Linh sáng tác. Một giọng ngâm thơ rất chuyên nghiệp thu hút lòng người.


-Trước khi bắt đầu phần II của buổi hội thảo: Nữ ca sỹ Hạt Sương khuya hát bài "Đồng bào và đồng chí" nhạc và lời của Việt Oan trong dòng nhạc của TTYN. Đây tôi phải xác nhận rằng Hạt Sương Khuya có một chất giọng rất mạnh với những dòng nhạc đấu tranh. 

Phần II (Tôi chỉ xin tường thuật lại một ít những gì tôi nhớ được gọi là tượng trưng chứ ghi hết lại thì nhiều lắm)

-Đặt những câu hỏi để diễn giả trả lời hội luận:
Có  người trong diễn đàn Paltalk hỏi là: Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chối là họ không có giam tù nhân chính trị, ông nghĩ sao?

Trả lời: cộng sản được dựng trên 2 căn bản chính:

Một là: xảo trá và gian dối.
Hai là: tàn ác và khủng bố.

Cho nên chúng mạnh thì lấy sự khủng bố đe dọa, còn khi phải đối chất thì chúng luôn gian dối chối leo lẻo như vẹm, mặc dù chuyện đó ai cũng biết rồi. Cho nên nói nhà cầm quyền cộng sản VN. không có tù chính trị là một trò hề mà thôi. Thật ra là nhà câm quyền cộng sản VN đã và đang giam hãm hơn 80 triệu tù nhân chính trị mới đúng. 

Con đường để giải thể chế độ cộng sản vô thần thì chỉ có cách là "Lấy chính thắng tà" cùng đồng lòng nắm tay hỗ trợ nhau cả trong và ngoài nước, vì nay thời cơ đã chín mùi rồi. Chắc chắn là nhà tà quyền cs. đã lộ rõ nguyên hình là một đảng "bán nước hại dân" rồi, nên sẽ bị tan rã một ngày không xa nữa, và lá cờ Tự Do Dân Chủ sẽ tung bay trên đất nuớc Việt Nam của chúng ta. 

Rất nhiều câu hỏi đặt ra đều được Chiến Sỹ Võ Đại Tôn trả lời thẳng thắn và rất mạch lạc là cho ai cũng hài lòng và hăng hái chú ý đến hiện tình của Quê Hương Đất Nước và dân tộc hơn.

Cuối buổi hội luận CĐTN Việt Nam trao tặng chiến sĩ Võ Đại Tôn hai bức hình do Họa Sỹ Lập v chân dung về người anh hùng Võ Đại Tôn, và một cho nữ ca nhạc sỹ Nguyệt Ánh.


18 giờ BTC. đã khoản đãi mọi người một bữa cơm gia đình của cộng đồng Mönchengladbach rất là phong phú. Cám ơn qúy chị trong ban ẩm thực nhiều. Nhờ có những thứ này vào mà buổi văn nghệ thật là hùng hậu với những bài ca đấu tranh không mệt mỏi của ca nhạc sỹ Nguyệt Ánh


Trước khi phần văn nghệ bắt đầu ban tổ chức trao tăng những bó hoa tươi thắm và huy hiệu cộng đồng đến ca nhạc sỹ Nguyệt Ánh, phu nhận của Chiến Sỹ Võ Đại Tôn, Hạt Sương Khuya. 

19 giờ một chương trình văn nghệ với Ca Nhạc Sỹ Nguyệt Ánh cùng với sự cộng tác của Thi Kym và Hạt Sương Khuya v.v...


Bắt đầu chương trình văn nghệ đấu tranh hôm nay Nữ ca nhạc Sỹ Nguyệt Ánh hát và điều khiển liên khúc những bản nhạc hùng đấu tranh làm cho không khí trong hội trường vô cùng hăng hái mọi người cùng đồng ca cùng chị với những nhạc phm bất hủ như Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Cờ Bay Cờ bay , Anh Vẫn mơ Một ngày Về v.v... M Việt Nam Ơi Chúng Con Vn Còn Đây thơ của Võ Đại Tôn.v. v... Chương trình văn nghệ kéo dài suối đến 21giơ 30 mới chầm dứt. Kết thúc với bài ca "Một ngày Việt Nam" sau đó vì phải thu dọn để trả lại hội trường.

Để kết thúc bài tường thuật này tôi mạn phép nói lời tri ân đến Chiến Sỹ Võ Đại Tôn cùng Phu Nhân cũng như ca nhạc Sỹ Nguyệt Ánh và đã vì hai chữ Tự Do cho dân tộc, không quản ngại đường xa từ Úc và Mỹ đã tự túc sang đây để đem mồi lửa Tự Do sang tận Châu Âu Đức Quốc này. Cũng nhu ca sỹ Giọt Sương Khua đến tứ Paris để chia sẻ một ý chí quật cường đấu tranh cho quê hương và đất nước, không ví bất cứ một tư lợi nào. Cũng không quên cám ơn tới BTC. Âm Thực và đặc biệt đến các cháu thanh thiếu nên đã  đến để cùng đồng hành và tiếp bước cha anh  đẻ cùng tranh đấu cho Quê Hương và dân tộc. Chúng tôi rất là trân qúy những gương "Anh Hùng" này của qúy vị và nguyện cùng nắm tay nhau nhất quyết tranh đấu cho nhân quyền, cho l phải, cho một Việt Nam Tự Do. Chắc chắn rằng một ngày không xa nữa lá cờ "Vàng ba sọc đỏ" biểu tượng cao qúy của TỰ DO DÂN TỘC sẽ tung bay phất phới trên Tổ Quốc Việt Nam ngàn đời yêu qúy của chúng ta. 

Thanh Sơn 06.03.2014 
Tường thuật và cùng ghi hình

Xem thêm hình ảnh

Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. CHIM ÉN MÙA XUÂN - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger