TRANG CHỦ » » Hoan hô Trưởng Công an phường Thịnh Quang dám "lộ bí mật" của ngành: Tiêu chí quản lý trật tự, an toàn giao thông là ... chỉ tiêu 50 triệu

Hoan hô Trưởng Công an phường Thịnh Quang dám "lộ bí mật" của ngành: Tiêu chí quản lý trật tự, an toàn giao thông là ... chỉ tiêu 50 triệu

Written By Trầm Hương Thơ on Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013 | 03:17


Trật tự đô thị 'múa gậy' chặn xe vì... chỉ tiêu 50 triệu 


Ngày 21/3, Trật tự đô thị (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) chạy ra 'múa gậy' chặn xe người tham gia giao thông tại khu vực ngã ba đường Láng – Thái Thịnh, khiến nhiều người dân bức xúc.

Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông. Ảnh: Minh Đức


Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Công an phường Thịnh Quang, nói: Tôi đã chỉ đạo các công an viên, trật tự đô thị không được lập chốt chặn xe. Lực lượng này chỉ được phép hỗ trợ công an phường giải quyết việc bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, ùn tắc giao thông.

Trường hợp công an phường phát hiện người tham gia giao thông vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm…, thì mới xử lý vi phạm. Lực lượng tự quản, trật tự đô thị, thuộc và được UBND phường trả lương và được công an phường sử dụng để hỗ trợ khi làm nhiệm vụ, ông Hưng nói.

Lao ra giữa đường chặn xe như CSGT. Ảnh: Minh Đức


Ông Hưng nói: Để xảy ra sự việc này, tôi thành thật xin lỗi người dân. Thú thật do áp lực nặng quá, một tháng bị giao chỉ tiêu 50 triệu đồng, nên anh em mới đi lập chốt, đi phạt. Lỗi nặng nhất là ô tô, nhưng không xử phạt được vì toàn chỗ quen biết, quen ông nọ, ông kia… không làm được.

Hiện tại Công an phường Thịnh Quang mới chỉ có một chiến sỹ cảnh sát trật tự, trong khi chỉ tiêu xử phạt được cấp trên giao là 50 triệu đồng/tháng, vì vậy cần có sự phối hợp của lực lượng trật tự đô thị để xử lý xe máy, ông Hưng phân trần.

TPO

Nếu thật sự cần phải giao chỉ tiêu để nâng cao trách nhiệm công tác, phù hợp với yêu cầu của tình hình thì: Sao không giao theo số vụ việc, số biên bản được lập mà lại giao theo... số tiền?!?Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. CHIM ÉN MÙA XUÂN - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger